Cách lựa chọn máy bơm nước công nghiệp

Máy bơm công nghiệp ra đời tạo nên một cuộc cách mạng lớn trong sản xuất sinh hoạt của con người. Cung cấp nguồn nước sạch từ mạch nước ngầm cũng như mang nước đến cho những nơi hẻo lánh thiếu nước sinh hoạt, bên cạnh đó, là công cụ đắc lực sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp chế biến thực phẩm. Bài viết sẽ chia sẻ với các bạn cách chọn máy bơm nước phù hợp.

may-bom-nuoc-cong-nghiep

Khi nào cần sử dụng máy bơm nước công nghiệp?

Thiết bị hoạt động có công suất rất lớn, chính vì vậy phù hợp với những nơi có nhu cầu cung cấp nước với lưu lượng lớn như các nhà máy sản xuất, khu chung cư, khu công nghiệp, sử dụng để tưới tiêu trên diện rộng…
Ngoài ra, máy bơm nước công nghiệp còn sử dụng tại những trạm bơm, hệ thống phòng cháy chữa cháy và nhiều lĩnh vực khác.
Phương pháp xác định loại máy bơm nước công nghiệp phù hợp

  • Thiết bị này được chia làm các loại bao gồm: máy bơm đặt cạn, máy bơm đặt chìm, máy bơm giếng khoan, bơm nước thải, máy chạy xăng, máy chạy dầu…
  • Cần xác định lưu lượng nước trước khi chọn loại máy. Kiểm tra xem mỗi giờ máy cần cung cấp bao nhiêu lượng nước cần thiết để lựa chọn máy phù hợp với nhu cầu sử dụng.
  • Tiến hành xác định cột áp lực: Cột áp lực chính là chiều cao được tính từ nơi chứa nước đến điểm đặt máy.
  • Tùy vào đường đi của nước nằm ngang hay nằm dọc, gấp khúc để tính toán, đưa ra một áp lực chung nhất, sau đó tư vấn lựa chọn áp lực đẩy nước phù hợp với máy bơm.
  • Căn cứ vào mục đích sử dụng: tùy vào mục đích sử dụng hay lĩnh vực cần sử dụng với nhu cầu lượng nước là bao nhiêu để lựa chọn máy bơm nước công nghiệp phù hợp.

Chẳng hạn như trong tưới tiêu, hệ thống nước căn cứ vào diện tích cũng như nhu cầu sử dụng cho cây trồng, nên lựa chọn loại có công suất trung bình. Còn những nơi như chung cư, tòa nhà lớn, nhu cầu sinh hoạt cao, lượng nước phải phân bố cho rất nhiều hộ gia đình sinh sống, cần sử dụng máy bơm nước có công suất lớn hơn. Hay tại những trạm bơm đầu nguồn, cần máy bơm nước có công suất lớn, ổn định, đảm bảo cho cả hệ thống…
Để tham khảo và lựa chọn máy bơm nước công nghiệp đáp ứng theo nhu cầu, quý khách hàng hãy yên tâm liên hệ tới công ty TNHH kinh doanh vật tư thiết bị, địa chỉ chuyên cung cấp các thiết bị động cơ điện chất lượng tin cậy hàng đầu nước ta. Hãy truy cập vào địa chỉ website: http://dongcodienvietnam.vn/ hoặc liên hệ tới đường dây nóng: 091 321 7009 để được hỗ trợ tư vấn sản phẩm và dịch vụ.

 

link đối tác: Giá vé máy bay sài gòn đà nẵng

admin2

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *