Các loại máy bơm nước công nghiệp

Kinh tế phát triển là hệ quả của việc các ngành công nghiệp phát triển nhanh và mạnh. Việc nền công nghiệp đang ngày càng được chú trọng dẫn đến việc nhu cầu sử dụng các máy móc, trang thiết bị hiện đại và tiên tiến vào sản xuất cũng đang ngày càng tăng lên. Và sử dụng máy bơm công nghiệp phục vụ sản xuất công nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản đã trở nên vô cùng đa dạng. Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều loại máy bơm nước công nghiệp, mỗi loại lại mang đặc tính riêng biệt phù hợp với từng loại hình sản xuất khác nhau.

Cac loai may bom nuoc cong nghiep

Máy bơm nước là một máy bơm hoạt động dựa trên các nguyên tắc khác nhau, phụ thuộc vào cơ khí và thuỷ lực để vận chuyển nguồn nước qua một hệ thống đường nước cố định đến nơi cần đáp ứng nước. Từ việc vận hành các nguyên tắc hoạt động khác nhau mà người ta chia máy bơm công nghiệp ra thành 5 loại:

  • Máy bơm li tâm: Loại máy này được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường, đặc biệt là trong các hộ gia đình. Máy bơm dựa vào lực li tâm để đưa lượng nước ra bên ngoài đồng thời cũng có một khoảng chân không để hút nước vào. Để vận hành máy bơm này cần có thêm công đoạn mồi nước.
  • Máy bơm điện chìm: Máy bơm được đặt chìm dưới đất hoặc trong dung dịch lỏng và sử dụng nhiều trong việc hút bùn hay ngành công nghiệp hoá chất độc hại. Máy có một motor quay hút nước vào miệng và đẩy ra ở đầu kia của ống nước. Loại này gọn nhẹ và mang lại hiệu suất cao nhưng khó sửa chữa.
  • Máy bơm khí nâng: Máy bơm này không phố biến nhiều trên thị trường. Bên trong bơm có một lượng khí do nhẹ hơn nước được hủt vào nên sẽ nâng lượng nước lên và đẩy ra ngoài qua thân bơm. Thường được sử dụng để tạo dòng và phun nước.
  • Máy bơm piston: Máy bơm này mang lại năng suất rất cao trong sản xuất. Nó dựa vào cơ chế hoạt động của xilanh trong piston để lưu chuyển nguồn nước ra ngoài.
  • Máy bơm phun: Loại máy này cũng khá được ưa chuộng trên thị trường. Lượng khí nén hoặc tác động của bơm phụ sẽ tạo ra một vùng có áp suất thấp làm cho chất lỏng được vận chuyển đi dễ dàng.

    Trước sự xuất hiện tràn lan của các loại máy bơm công nghiệp, khách hàng cần hiểu rõ hơn về đặc tính của các loại máy bơm để lựa chọn cho mình loại máy bơm phù hợp nhất. Hãy truy cập vào website http://dongcodienvietnam.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết. Công ty TNHH Kinh doanh Vật tư Thiết bị luôn sẵn sàng chia sẻ, tư vấn và hỗ trợ bạn giải đáp mọi thắc mắc.

admin2

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *