Bí quyết lựa chọn máy sấy công nghiệp

Máy sấy công nghiệp được áp dụng rất phổ biến cho nhiều ngành sản xuất hiện nay. Tuy nhiên, trước khi mua máy, hãy quan tâm tìm hiểu một chút về cách lựa chọn để có thể chọn được những loại máy phù hợp nhất, tiết kiệm nhất và cho hiệu quả làm việc tốt nhất.
Một chiếc máy sấy công nghiệp sẽ cho thời gian phục vụ có thể lên đến vài chục năm nếu như chọn đúng loại và dùng đúng cách. Đương nhiên luôn có trường hợp ngược lại, chúng thậm chí còn gây ảnh hưởng cho sức khỏe người vận hành và những người xung quanh. Quá trình sấy khô có nhiều đặc điểm khá phức tạp nên bạn hãy chú ý khi cân nhắc.

dong co dien vn

5 yếu tố cần lưu ý khi chọn mua máy sấy công nghiệp

  • Nguyên liệu cần sấy: đó là loại vật liệu gì, nó có độc hại hay không, có tính chất ăn mòn hay không, đặc biệt là có dễ cháy hay không?
  • Yêu cầu của việc làm khô đến đâu: một số loại nguyên liệu có giới hạn của mức độ làm khô, có loại thì không. Vậy loại nguyên liệu mà bạn áp dụng có yêu cầu cụ thể về độ ẩm trước và sau khi sấy như thế nào? Trong thời gian sấy, nhiệt độ tối đa là bao nhiêu, thời gian áp dụng tối đa là bao nhiêu, liệu có yêu cầu cụ thể về sự thay đổi nhiệt độ trong quá trình sấy đó hay không?
  • Yêu cầu sản xuất: bạn sẽ dùng chiếc máy sấy công nghiệp này liên tục hay theo nhiều đợt có nghỉ? Năng suất bạn cần đạt là bao nhiêu?
  • Yêu cầu về chất lượng sản phẩm sau khi sấy: khi đã áp dụng vấn đề sấy, ta phải xác định sẽ có nhiều loại bị co, bị nhiễm bẩn, thậm chí là hỏng; nhiều khi hiệu quả sấy cũng không đồng đều giữa các vùng của nguyên liệu nói chung, và nhiều loại nguyên liệu còn có thể thải ra bụi… Hãy trả lời các câu hỏi cho vấn đề này
  • Nhà máy: diện tích dành cho việc dùng máy sấy công nghiệp này là như thế nào? Các điều kiện có liên quan về nhiệt độ, độ ẩm, mức độ vệ sinh… có được đảm bảo hay không? Máy sấy hoạt động sẽ gây ra tiếng ồn cũng như bụi bẩn, bạn đã đảm bảo vấn đề này với đơn vị chức trách của địa phương rồi chứ?

Với những câu hỏi được đặt ra trên đây, bạn cần trả lời được hầu hết tất cả, nhờ đó bạn sẽ tìm kiếm được loại máy phù hợp nhất áp dụng cho công ty, doanh nghiệp của mình.
Xem xét các điều kiện
Ban đầu là điều kiện về không gian đặt máy. Thường thì đa phần các không gian đều có giới hạn, dựa vào những giới hạn này bạn có thể loại trừ được khá nhiều mẫu máy không phù hợp, và lọc ra những lựa chọn được coi là khả quan nhất.
Thiết bị lưu trữ và thiết bị tiếp nhận cũng phải phù hợp với loại máy mà bạn chọn, từ đó tiếp tục thu hẹp phạm vi mua sắm.
Tiếp tục là xem xét phần nguyên liệu, nó sẽ phù hợp với một vài loại máy nhất định mà thôi.
Và cuối cùng, hãy để các tư vấn viên của dongcodienvietnam.vn giúp bạn ở những khâu cuối cùng sau khi cô đọng thông tin và hình dung được loại hình máy mà bạn muốn lựa chọn.

admin2

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *