Một số lưu ý khi sử dụng máy bơm công nghiệp

Loại động cơ thiết bị rất hữu ích và chắc chắn cần thiết đối với những ngành sản xuất, nông nghiệp, thủy sản, cứu hỏa, bơm nước sinh hoạt, xử lý nước thải và rất nhiều ngành hoạt động liên quan, đó là máy bơm công nghiệp. Thiết bị này đang rất phổ biến và được lựa chọn áp dụng rất nhiều như một sự thiết yếu cần có trong hoạt động.

may bom cong nghiep8

Quá trình lắp đặt máy bơm công nghiệp chính là điểm cần lưu ý đầu tiên khi quyết định sử dụng. Có một số tiêu chí sau đây:
Thứ nhất là vấn đề lắp đặt máy bơm công nghiệp

  • Chọn địa điểm lắp đặt máy bơm sao cho càng gần nguồn cấp nước càng tốt.
  • Động cơ máy bơm cần được cố định chắc chắn để tránh sự rung lắc trong quá trình hoạt động, nhất là với công suất cường độ cao.
  • Chọn loại ống bơm phù hợp và vừa vặn với thiết kế của máy bơm.
  • Càng hạn chế sự kéo dài hoặc gấp khúc của đường ống càng tốt, nên là 1 đường thẳng.
  • Cần có van khóa nước ở đầu ra để hỗ trợ xử lý những tình huống sự cố bất ngờ.
  • Đảm bảo sự kín kẽ của tất cả vị trí đường ống.

Thứ hai, làm sao để tiết kiệm điện năng khi vận hành máy bơm công nghiệp?
Có loại máy bơm hoạt động bằng nhiên liệu xăng, dầu nhưng không quá phổ biến, vì thế chúng ta sẽ đề cấp luôn đến các loại máy bơm dùng năng lượng điện. Động cơ máy bơm chính là phần tiêu thụ điện năng lớn nhất. Có một vài lưu ý quan trọng sẽ giúp bạn tiết kiệm được điện năng tiêu thụ cho máy bơm như sau:

  • Chọn công suất máy bơm tương đương với nhu cầu cần sử dụng, không dư thừa quá nhiều nhưng cũng không nên chọn loại thiếu, tốt hơn là nên chọn loại có công suất cao hơn một chút so với dự kiến.
  • Bảo dưỡng máy thường xuyên, tránh tình trạng hỏng rồi mới chữa. Hơn nữa khi máy bơm hoạt động ổn định thì mới tiết kiệm được điện năng. Trong vấn đề này, motor chính là bộ phận cần được bảo dưỡng thường xuyên nhất, nó chính là yếu tố quyết định lượng năng lượng tiêu thụ của một chiếc máy bơm công nghiệp.

Thứ ba là vấn đề tăng tuổi thọ cho máy bơm
Nên lắp tủ điện điều khiển cho máy bơm công nghiệp để hỗ trợ điều này. Tủ điện sẽ bảo vệ máy bơm, đặc biệt là khi máy được lắp đặt ngoài trời, bảo vệ máy khỏi các trường hợp ngược pha, mất pha, quá dòng, quá áp…
Với những lưu ý đã được liệt kê trên đây, rất mong bạn đọc nắm được những tiêu chí và ghi nhớ quan trọng giúp cho việc sử dụng máy bơm công nghiệp đạt được hiệu quả hoạt động tốt nhất.

admin2

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *