Những điều cần biết khi sửa chữa và vận hành máy phát điện

Dong co dien Viet Nam

Máy phát điện là thiết bị được sử dụng nhiều trong các công trình phục vụ sản xuất và sinh hoạt. Máy phát điện sẽ giúp duy trì hoạt động sản xuất sinh hoạt của người dân ngay cả khi gặp sự cố mất điện. Vậy làm cách nào để sửa chữa và vận hành máy phát điện giúp kéo dài tuổi thọ cho máy. Câu trả lời sẽ có ở bài viết dưới đây.
Lưu ý khi sửa chữa máy phát điện
Không bao giờ được ngắt máy phát điện khi đang quá tải. Trước khi sửa chữa các máy phát điện bạn nên tắt máy kéo và ngắt kết nối của các PTO. Vì mỗi máy phát điện đều được điều khiển bới một PTO. Sửa chữa máy phát điện là một công việc đòi hỏi người thợ sửa chữa phải có trình độ chuyên môn cao. Nếu không phải là người có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn về lĩnh vực này thì bạn tuyệt đối không nên mạo hiểm vì sẽ gây ra những sự cố hỏng hóc không đáng có cho thiết bị điện của bạn hơn nữa còn rất nguy hiểm đến tính mạng của chính bạn.

Dong co dien Viet Nam

Lưu ý khi bảo quản và sử dụng máy phát điện
Bạn tuyệt đối không được đặt máy phát điện ở những nơi ẩm thấp. Vì điều này là rất nguy hiểm không những gây chập nổ máy mà còn đe dọa đến tính mạng của con người. Giữ cho máy phát điện luôn được khô ráo. Nên đặt máy phát điện ở một nơi khô ráo và thoáng khí. Cần lau khô tay của bạn trước khi chạm vào máy phát điện nếu không sẽ rất nguy hiểm đó.
Không bao giờ được cung cấp nhiên liệu cho một máy phát điện khi nóng hoặc động cơ đang chạy. Đây là một việc làm hết sức nguy hiểm. Không bao giờ lưu trữ nhiên liệu cho máy phát điện của bạn ở trong nhà. Đây là các chất lỏng dễ cháy nên khi bạn để ở trong nhà rất dễ gây ra tình trạng cháy nổ hết sức nguy hiểm. Cách tốt nhất là bạn nên để các loại nguyên liệu này ở xa khu dân cư đang sinh sống.
Trước khi mua máy phát điện bao giờ cũng có tờ hướng dẫn sử dụng kèm theo. Để có thể vận hành bảo dưỡng và sửa chữa máy phát điện đúng cách bạn nên đọc kĩ tờ giấy hướng dẫn sử dụng này trước khi dùng.
Máy phát điện là thiết bị điện nếu bạn không biết sử dụng chúng một cách đúng cách thì sẽ rất nguy hiểm. Để chọn mua các loại máy phát điện chất lượng với giá thành hợp lý khách hàng có thể tham khảo sản phẩm tại website dongcodienvietnam.vn

admin2

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *