Hướng dẫn chọn mua máy bơm công nghiệp

Máy bơm công nghiệp hiện đang được sử dụng rất nhiều trong nông nghiệp, công nghiệp, nuôi trồng thủy sản. Bạn biết đấy giữ mực nước, quản lí nguồn nước đủ cho từng đối tượng vật nuôi, cây trồng theo từng giai đoạn phát triển của chúng là điều rất cần thiết. Ngoài ra, việc cung cấp nước vào mùa khô, thau phèn, rửa mặn, cứu hỏa rất cần đến bơm công nghiệp. Bài viết sau chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số loại máy bơm công nghiệp hữu dụng hiện nay.

 

Bơm-Công-Nghiệp-3-300x300

 

Bơm khí nâng: hoạt động trên nguyên tắc khí được bơm xuống phần thân bơm dưới nước. Tại đây nó được pha trộn với nước tạo hỗn hợp khí nước. Hỗn hợp này nhẹ hơn nước nên dễ trào phun lên thân bơm.
Bơm điện chìm: toàn bộ nước được đặt chìm dưới nguồn nước. Nguyên lí hoạt động của nó là loại bơm li tâm kết hợp. Điện năng truyền qua dây dẫn làm quay mô tơ. Sau đó nước được hút lên nhờ lực quay li tâm được đưa qua ống đẩy lên. Ưu điểm của loại máy này là gọn nhẹ, hiệu suất cao.

Bơm li tâm: Đây là loại bơm được dùng phổ biến trong các hộ gia đình và sản xuất. Loại này hoạt động dựa trên nguyên tắc lực li tâm tạo ra nhờ sức quay của cánh bơm được dẫn từ động cơ từ một mô tơ điện. Dưới tác dụng của lực ly tâm, dòng chất lỏng đẩy ra ngoài tạo ra vùng áp suất thấp trong thân bơm, nhờ đó nước được hút vào qua đường ống hút và đẩy ra qua đường ống đẩy. Việc mồi nước luôn luôn quan trọng và cần thiết đối với bơm ly tâm vì gia tốc của nước đẩy ra qua ống đẩy chính là nguồn gốc của lực ly tâm. Khi không có hoặc có quá ít nước trong thân bơm, tốc độ nước động sẽ không đủ lớn để tạo nên áp lực hút.

Bơm phun: hoạt động dựa trên nguyên tắc là một bơm phụ hoặc khí nén tạo ra sự dịch chuyển ban đầu của thân bơm.

Bơm piston: là loại bơm dùng phổ biến trong sản xuất, hoạt động nhờ trên lực đẩy và lực nén của piston trong xilanh. Loại máy này hoạt động dựa theo nguyên tắc piston rất đơn giản nhưng hiệu quả làm việc lại rất cao.

Ngoài ra còn một số loại máy bơm khác với nhiều công dụng, mục đích sử dụng khác nhau. Tùy vào mục đích sản xuất mà bạn nên chọn loại máy bơm phù hợp với mình. Trước khi sử dụng, bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng thật kĩ tránh vận hành sai dẫn đến hư hại máy móc.

admin2

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *