Máy bơm công nghiệp trong cuộc sống của con người

Cuộc sống hiện đại, xã hội phát triển, với sự phát triển bùng nổ của công nghệ, máy bơm công nghiệp trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động sản xuất nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi… và trong cuộc sống sinh hoạt.
Máy bơm công nghiệp còn là trợ thủ đắc lực cho sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại máy bơm với nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Để tìm được chiếc máy bơm công nghiệp phù hợp với nhu cầu và sản xuất của bạn, đầu tiên cần phải hiểu được nguyên lý hoạt động và những ứng dụng thực tế của máy bơm.

 

bơm công nghiệp

 

Công dụng của máy bơm công nghiệp

Sự ra đời của máy bơm công nghiệp chính là sản phẩm của cuộc cách mạng công nghiệp kỹ thuật, là thiết bị thông minh giúp cho con người thực hiện được rất nhiều công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả cao.

Trong lĩnh vực xây dựng, máy bơm công nghiệp góp phần quan trọng với việc xây cầu, cống, giếng nước, các đập thuỷ điện, hồ chứa nước. Bạn cũng có thể sử dụng máy bơm công nghiệp như một chiếc máy bơm để hút bùn, bơm nước thải, máy bơm chìm…

Trong lĩnh vực nông nghiệp, máy bơm công nghiêp cung cấp nước cho việc phun tưới cây, đồng lúa… Đưa nước từ trên cao xuống hoặc từ thấp lên cao, cung cấp đủ nước cho hệ thống cây trồng, chăn nuôi, có ý nghĩa rất lớn trong sự phát triển nông nghiệp. Máy bơm công nghiệp còn giúp đào nước từ độ sâu của mặt đất và cung cấp cho cây đang được gieo trồng

Nguyên lý hoạt động của máy bơm công nghiệp

Thiết bị hoạt động trên nguyên tắc của năng lượng động và chuyển tích cực để gây áp lực cho chất lượng khiến chất lỏng di chuyển. Máy bơm công nghiệp sử dụng nguồn điện để giúp động cơ bơm có thể hoạt động, trường hợp mất điện cũng có thể dùng xăng, dầu để hoạt động thay thế.

Bơm khí nâng có khả năng taọ dòng và phun nước, hoạt động trên nguyên tắc khí được bơm tới phần thân tạo thành hỗn hợp gồm khí và nước. Bơm ly tâm tạo ra sức quay của cánh bơm được dẫn động từ motor điện, dứoi tác động của lực ly tâm nước được đưa ra bên ngoài tạo ra một vùng áo suất thấp trong thân bơm, được hút qua đường ống hút và đẩy qua đường ống đẩy.

Bơm điện chìm: toàn thân máy bơm được đặt chìm và sử dụng dưới nguồn nước, nguyên lý hoạt động tương tự như bơm ly tâm. Bơm phun hoạt động theo nguyên tắc sử dụng một bơm phun phụ hoặc khí nén tạo ra sự dịch chuyển ban đầu trong thân bơm.

admin2

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *