Nồi cơm điện từ lâu đã trở thành vật dụng vô cùng quen thuộc tại mỗi gia đình, nó giúp cho việc nấu cơm dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều. Tưởng chừng đơn giản, nhưng thật ra có rất nhiều việc bạn phải làm để sử dụng nồi cơm đúng cách.

Sử dụng nồi cơm điện như thế nào cho đúng?

Sử dụng nồi cơm điện như thế nào cho đúng?

Canh thời gian nấu cơm

Bạn cũng cần phải canh thời gian lúc nào ăn cơm để tránh nấu cơm sớm quá, sau đó phải hâm đi hâm lại nhiều lần làm giảm tuổi thọ của thanh nam châm trong nồi. Đặc biệt, không được dùng xoong đem dùng với các thiết bị khác như bếp ga sẽ làm xoong bị biến dạng.

Vệ sinh nồi

Khi vệ sinh nồi chỉ nên dùng khăn thấm nước để lau chứ không nên rửa trực tiếp bằng nước. Cũng không nên dùng các loại cọ rửa cứng để tránh làm xước nồi, làm hỏng lớp chống dính. Nắm cụm thoát hơi cũng cần được lau chùi thường xuyên để nồi được thông thoáng, cơm không bị thiu.

Vo gạo ở ngoài

Bạn nên vo gạo ở ngoài chứ không nên vo trong nồi sẽ làm xước nồi, làm giảm khả năng tiếp xúc nhiệt, cơm chín không đều. Xoong thường bị ướt sau kho vo gạo nên bạn cần lau khô rồi mới cho vào nồi để tránh làm hỏng đĩa nhiệt và cảm ứng nhiệt. Khi đặt xoong vào nồi cũng phải đặt ngay ngắn, xoay qua xoay lại một chút để rơ le tiếp xúc đều với đáy nồi sẽ không lo cơm bị sống.

Sử dụng nồi cơm điện như thế nào cho đúng?

Bạn nên vo gạo ở ngoài

Thực hiện đúng thao tác

Để nấu được cơm ngon, khi chuẩn bị nấu, cần dùng tay dàn đều gạo ra để gạo được chín đều. Trong quá trình nấu, cần hạn chế mở nắp nồi vì làm như vậy cơm sẽ thiếu hơi. Đến khi nồi chuyển từ chế độ nấu sang chế độ hâm nóng thì bạn phải nhanh tay xới cơm để giữ cho cơm tơi và xốp.

Sau khi cơm chín, không nên hâm nóng cơm quá 12 giờ, vì sau thời gian này cơm đã bắt đầu bị biến dạng.

Khi nồi chuyển từ chế độ nấu sang hâm nóng, bạn nên xới cơm ngay

Sử dụng an toàn

Dù cho có dùng hay không dùng nồi thì cũng phải đặt nồi ở nơi thông thoáng, khô ráo, tránh để gần các thiết bị phát nhiệt khác dễ làm hỏng nồi. Trong quá trình nấu, thân nồi rất nóng nên không được chạm tay vào. Phích cắm cũng phải đảm bảo chắc chắn để không xảy ra hiện tượng cháy, chập điện. Khi không sử dụng nồi cơm điện nữa thì phải tháo dây nguồn ra ngay.

Sử dụng nồi cơm điện như thế nào cho đúng?

Đặt nồi cơm ở nơi thông thoáng, khô ráo

Đặt nồi cơm điện tránh xa các thiết bị phát nhiệt khác

Sử dụng nồi cơm điện đúng cách sẽ giúp cho nồi gia tăng tuổi thọ, đồng thời cơm sau khi nấu cũng sẽ ngon hơn.

Áp dụng ngay các bí quyết trên để sử dụng nồi cơm điện thật thông minh với những bữa cơm ngon bạn nhé!

Nguồn: Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here