Ổ cắm điện là một trong những thiết bị điện được sử dụng nhiều nhất trong công việc hằng ngày. Tuy nhiên khi nói đến việc sử dụng và bảo quản ổ cắm điện đúng cách thì không phải ai cũng biết. Làm sao để sử dụng, bảo quản ổ cắm điện an toàn và giữ được độ bền? Bài viết này hướng dẫn bạn nâng cao hiệu quả và độ an toàn khi sử dụng ổ cắm điện.

Làm sao để sử dụng và bảo quản ổ cắm điện đúng cách?Ổ cắm điện là một trong những thiết bị điện được sử dụng nhiều nhất

1. Hướng dẫn sử dụng ổ cắm điện đúng cách

Khi sử dụng ổ cắm điện, các bạn thường gặp phải một số sự cố như: cháy ổ điện, lỏng ổ điện hay hở ổ điện gây tai nạn điện giật,…. Vậy để tránh và hạn chế được những sự cố và hư hỏng này, các bạn cần lưu ý những điều sau:

Không nên cắm các thiết bị điện có công suất hoạt động lớn vào cùng một ổ cắm điện. Nếu các bạn làm như vậy, ổ cắm điện sẽ bị quá tải và dần dần nóng lên dẫn đến hiện tượng nổ, cháy.

Không nên cắm và rút phích cắm thiết bị điện vào ổ điện liên tục nếu không cần thiết. Việc này không những sẽ làm các chấu trong ổ điện bị lỏng và không chắc chắn mà còn làm cho các thiết bị điện cứ bật tắt liên tục và nhanh bị hư hỏng.

Làm sao để sử dụng và bảo quản ổ cắm điện đúng cách?

Không nên cắm và rút phích cắm thiết bị điện vào ổ điện liên tục nếu không cần thiết

Nếu ổ cắm điện mà bạn đang sử dụng có lớp nhựa bên ngoài bị chảy ra thì không nên tiếp tục sử dụng mà cần phải thay ổ cắm mới vì lớp nhựa đó chính là lớp cách điện bảo vệ an toàn cho bạn khi sử dụng mất lớp nhựa cách điện, bạn sẽ dễ bị điện giật.
Không nên dùng tay ướt để cắm điện vào ổ cắm. Nước là vật liệu dẫn điện rất tốt, nếu chẳng may lớp vỏ cách điện của ổ cắm bị hở bạn sẽ bị điện giật.

2. Hướng dẫn cách bảo quản ổ cắm điện

Để ổ cắm điện nhà mình luôn hoạt động hiệu quả và an toàn trong thời gian dài, các bạn cần phải bảo quản ổ cắm điện thật tốt. Cách bảo quản như sau:

Thường xuyên lau chùi bụi bẩn bám bên ngoài ổ điện bằng khăn khô nếu như lớp bụi bẩn không đi, các bạn mới dùng khăn ướt và cần phải lưu ý một điều quan trọng là trước khi lau chùi ổ điện các bạn phải ngắt nguồn điện.

Làm sao để sử dụng và bảo quản ổ cắm điện đúng cách?

Bạn cần thường xuyên lau chùi bụi bẩn bám bên ngoài ổ điện

Thay ổ điện định kỳ để đảm bảo luôn hoạt động hiệu quả và an toàn. Công việc này bạn có thể tự làm hoặc liên hệ với công ty dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà để được thợ chuyên nghiệp giúp đỡ.

Trên đây là những hướng dẫn bạn cần chú ý để sử dụng ổ cắm điện an toàn và bền nhất, bạn đừng quên!

Nguồn: EVNSPC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here