Các thiết bị, đồ điện tử thông minh ngày càng được ứng dụng nhiều hơn trong các gia đình với những ưu điểm tiện lợi, dễ sử dụng, tích hợp nhiều chức năng thông minh. Một không gian sống được trang bị những thiết bị này sẽ giúp bạn có cuộc sống tiện nghi hơn và thoải mái hơn.

  1. Máy lọc không khí có cảm biến bụi

Đây là sản phẩm thường bị bỏ qua nhưng đặc biệt cần thiết khi mức độ ô nhiễm của không khí ngày càng tăng, và bụi siêu nhỏ vẫn luôn tồn tại mà chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Đây cũng là sản phẩm được ứng dụng AIoT. Công nghệ này cho phép người dùng theo dõi chất lượng không khí trong phòng, bao gồm: Bụi, độ ẩm, nhiệt độ, ánh sáng. 6 tính năng cảm biến tự động của máy sẽ giúp phát hiện những hạt bụi có kích thước siêu nhỏ (PM 2.5), mùi thuốc lá, mùi vật nuôi… và đề xuất tùy chọn phù hợp. Bên cạnh đó, chức năng kiểm soát tình trạng bộ lọc cho người dùng biết hiện trạng sử dụng, phân tích và đề xuất thời gian tối ưu khi nào cần thay bộ lọc.

  1. Máy pha cafe kết nối smartphone

Ngày càng nhiều người Việt có thói quen uống cà phê buổi sáng và một chiếc máy pha cà phê thông minh tại nhà giờ không còn là điều quá xa vời với nhiều người. Kết nối với điện thoại qua Wi-Fi, người dùng có thể đặt giờ cho máy hoạt động ngay khi thức giấc vào buổi sáng. Chỉ mất vài phút đúng bằng thời gian vệ sinh cá nhân xong, một cốc cà phê nóng hổi đã được pha sẵn trên bàn.

3. Máy lạnh điều khiển từ xa qua smartphone

Điểm mấu chốt để điều khiển được máy lạnh qua smartphone là công nghệ AIoT. Được nghiên cứu và phát triển bởi Sharp, AIoT là sự kết hợp của AI (Artificial Intelligence – Trí tuệ nhân tạo) và IoT (Internet of things – kết nối mọi thứ qua Internet), nhằm Internet hóa các sản phẩm vốn không được nối mạng như xe hơi, tòa nhà, máy lạnh…

Khi ứng dụng AIoT vào máy lạnh, người dùng sẽ dễ dàng bật/tắt máy khi ở ngoài. Chẳng hạn khi cách nhà khoảng 5 phút di chuyển, bạn chỉ cần mở điện thoại lên, bật máy lạnh, về đến nơi và mở cửa ra đã có ngay căn phòng mát mẻ.

Qua màn hình điện thoại, người dùng có thể kiểm tra hoạt động của máy lạnh, tình trạng phòng, mức điện năng tiêu thụ, để từ đó tùy chỉnh chế độ phù hợp.

  1. Camera gia đình đa năng

Được gắn ngay góc nhà, người dùng có thể theo dõi căn hộ của mình từ xa với camera thông minh. Nhiều sản phẩm có thể ghi lại chất lượng hình ảnh HD, lưu vào thẻ hoặc “trên mây”, với thời gian lưu trữ dài ngày. Người dùng cũng có thể sử dụng camera để theo dõi phòng trẻ nhỏ, với khả năng nói chuyện hai chiều để có thể dỗ bé từ phòng khác. Mức giá của các dòng sản phẩm này không quá cao, chỉ trong khoảng vài triệu đồng.

  1. Hệ thống thiết bị đèn thông minh

Hệ thống đèn thông minh giúp chiếu sáng cho căn nhà mà bạn không cần bật tắt một cách phức tạp. Thiết bị thông minh sẽ tự bật tắt ánh sáng khi di chuyển, bạn di chuyển đến đâu đèn ở khu vực đó sẽ cảm biến tự động bật sáng. Những chỗ bạn đi qua đèn sẽ tự động tắt để tiết kiệm điện năng.

Nếu ban ngày ở những lối hành lang k đủ ánh sáng đèn sẽ tự động bật để cung cấp đủ ánh sáng mỗi khi bạn đi qua. Thật là tiện lợi phải không nào. Với những đèn được lắp ở ngoài vườn chúng cũng được cài đặt để bật khi 7h tối và tắt sau 10h đêm. Nếu bạn có ở trong nhà mà quên tắt đèn ngoài sân vườn thì cũng không cần phải lo lắng nhé.

Cài đặt ứng dụng cho điện thoại smart phone là bạn đã có thể bật tắt đèn theo ý muốn của mình rồi. Ngoài ra bạn có thể điều khiển chiếu sáng với nhiều màu khác nhau như: vàng ấm áp, tím mông mơ, xanh tươi mới… Hệ thống đèn thông minh là một trong những thiết bị bạn nên sắm cho gia đình mình. Giúp tiết kiệm điện, đem lại cảm giác mới mẻ khi sử dụng công nghệ.

Trên đây là 5 thiết bị điện tử thông minh mà bất cứ gia đình nào cũng nên trang bị cho riêng mình. Đây được xem như những giải pháp trong cuộc sống hàng ngày, vừa tiết kiệm điện năng, có cơ chế hoạt động thông minh, đồng thời an toàn, tiện lợi cho người sử dụng. Đồng thời góp phần hiện đại hơn cho không gian sống của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here