Tại thời điểm mà dịch bệnh Covid 19 đã và đang liên tục hành hoành cũng như chưa có dấu hiệu dừng lại như hiện nay thì những gã lớn công nghệ hàng đầu trên thế giới có vẻ như đã bắt đầu lộ rõ những sự tụt dốc và ảnh hưởng nhất định do căn bệnh nguy hiểm này, cụ thể là tập đoàn Apple với trụ sở chính tọa lạc tại thung lũng Silicon của Mỹ.

Cổ phiếu của “Táo khuyết” đang tụt dốc nghiêm trọng do những ảnh hưởng của đại dịch Covid 19

Cụ thể, dựa theo thông tin của các phiên giao dịch chứng khoán vào ngày 23/3 vừa qua, cổ phiếu của Apple đã sụt giảm 3% với mức giá chỉ còn 284 đô la Mỹ, điều này đã khiến cho tổng giá trị vốn hóa của gã lớn công nghệ hàng đầu tại Mỹ này rơi xuống mức thấp hơn 1000 tỷ đô la lần đầu tiên kể từ tháng 9/2019. Lần đầu tiên Apple đạt tổng giá trị vốn hóa cao hơn 1000 tỷ đô la đó là vào thời điểm tháng 8/2018, trở thành một trong những doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tiên đạt được thành tựu vĩ đại này.

Apple không phải là nạn nhân duy nhất chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19. Ở thời điểm hiện tại, giá trị cổ phiếu của một loại tập đoàn công nghệ khác trên thế giới cũng đã có các dấu hiệu sụt giảm nghiêm trọng. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsft hiện chỉ còn 135 đô la Mỹ, “bốc hơi” hơn 24% so với thời điểm trước lúc dịch bệnh bùng nổ. Cổ phiểu của Amazon và Alphabet cũng đã tụt dốc chỉ còn 1843 và 1032 đô la Mỹ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here