Tủ lạnh là một trong những loại thiết bị gia dụng hàng đầu không thể thiếu trong bất kỳ hộ gia đình nào, tuy nhiên nên sử dụng tủ lạnh như thế nào cho hợp lý và đúng cách thì chắc hẳn không phải ai cũng biết.

Trong bài viết của ngày hôm nay, chúng tôi xin được phép chia sẻ và gửi đến với các quý bạn đọc danh mục những lưu ý lẫn kinh nghiệm đáng nhớ mà bất kỳ người tiêu dùng nào cũng cần nên nắm vững khi sử dụng các loại thiết bị tủ lạnh trong nhà để có thể đảm bảo mức tuổi thọ lâu dài cho loại sản phẩm gia dụng đa năng này bạn nhé.

Bố trí tủ lạnh tại những vị trí an toàn, thoáng mát

Vị trí phù hợp nhất mà bạn cần nên tiến hành bố trí thiết bị tủ lạnh của mình trong nhà đó lạ ở tại những địa điểm bằng phẳng, thoáng mát để có thể giúp cho máy có thể vận hành một cách ổn định, tránh bị rung lắc hay nghiêng trong quá trình hoạt động.

Khi bố trí tủ lạnh trong nhà, bạn cần nên đặt thiết bị ở cách mặt tường ở một khoảng cách tối thiểu từ 15cm đến 20cm, lý giải cho sự việc này đó là trong quá trình vận hành, tủ lạnh sẽ tỏa ra rất nhiều nhiệt lượng, việc lắp đặt tủ lạnh tại những vị trí nằm quá sát với bờ tường có thể vô tình làm ngăn cản các quá trình tản nhiệt của máy, về lâu dài có thể gây ra các sự cố nguy hiểm làm ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động của tủ lạnh.

Lưu ý không nên lắp đặt tủ lạnh ở những nơi gần bình gas, không khí ẩm thấp nhiều bụi hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước để tránh khỏi những sự cố rò rỉ điện gây giật điện hay cháy nổ.

Bạn chỉ nên bố trí tủ lạnh ở những vị trí khô ráo, thoáng mát để có thể đảm bảo khả năng vận hành ổn định cho máy.

Tránh mở cửa tủ lạnh quá lâu

Khi bạn mở cửa tủ lạnh, dù chỉ là trong một khoảng thời gian ngắn thì bạn đã vô tình làm gia tăng mức nhiệt độ của thực phẩm bên trong thiết bị, và lúc này, bộ phận nén có bên trong máy lạnh sẽ phải hoạt động để có thể làm ổn định mức nhiệt độ của thức ăn.

Chính vì lý do này thế nên khi bạn đóng mở cửa tủ lạnh liên tục đồng nghĩa với việc bộ phận nén cũng sẽ phải hoạt động không ngừng để có thể làm ổn định mức nhiệt độ bên trong máy, gây hao phí điện năng rất nặng nề. Đừng nên mở cửa tủ lạnh quá lâu và quá nhiều lần nhằm tiết kiệm mức chi phí điện năng hằng tháng bạn nhé.

Việc đóng mở cửa lạnh liên tục có thể gây hao phí rất nhiều điện năng trong nhà bạn

 Nên đặt nhiều loại thực phẩm, đồ uống sao cho kín tủ lạnh

Điều này có vẻ khá vô lý, tuy nhiên chúng lại rất hiệu quả. Khi để thực phẩm chứa vừa đầy bên trong tủ lạnh, bạn đã vô tình làm cân bằng nhiệt độ bên trong tủ lạnh. Bởi vì thực phẩm lạnh sẽ tự làm lạnh qua lại cho nhau.

Vì thế, trong tủ lạnh nhà bạn không chứa nhiều thực phẩm thì có thể đặt thêm những bình nước đá lạnh hoặc túi đá bên trong để có thể mau chóng làm lạnh và bảo quản tốt hơn cho thức ăn bên trong bạn nhé.

Việc chất đầy thức ăn, đồ uống trong tủ lạnh hóa ra lại rất có ích

Thường xuyên vệ sinh bộ phận dàn ngưng

Bộ phận dàn ngưng – làm bằng kim loại và được lắp đặt phía sau tủ lạnh, có chức năng loại bỏ sức nóng từ máy nén.Do đó, bạn cần vệ sinh dàn ngưng ít nhất 6 tháng/1 lần, để tránh được bụi bẩn bám vào.

Dàn ngưng hoạt động tốt thì máy nén sẽ không làm việc quá vất vả để làm lạnh thực phẩm. Đồng thời, thực phẩm sẽ được bảo quản tốt hơn và tủ lạnh sẽ tiêu thụ điện năng ít hơn.

Việc thường xuyên vệ sinh và lau chùi bộ phận dàn ngưng sẽ giúp cải thiện rất nhiều tuổi thọ làm việc cho thiết bị tủ lạnh nhà bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here