Dựa theo một số khảo sát được thực hiện bởi GSMarena, Samsung đã chính thức cướp mất vị trí thứ 3 của Apple để trở thành một trong 3 gã trùm nắm giữ lượng thị phần chip xử lý điện thoại thông minh (Smartphone) lớn nhất thế giới. Cụ thể vào năm 2019 vừa qua, sản phẩm chip xử lý nhà làm của Samsung đó là Exynos đã vươn lên nắm giữ con số thị phần quốc tế là 14.1%, cao hơn 2.2% so với thời điểm cùng kỳ năm ngoái. Được biết, sự tăng trưởng này một phần nhờ vào sự tăng trưởng vượt bậc của doanh số smartphone Samsung tại những thị trường hàng đầu ngoài nước như Bắc Mỹ hay Ấn Độ.

Samsung chính thức vượt mặt Apple trở thành một trong 3 thương hiệu nắm giữ lượng thị phần chip xử lý smartphone lớn nhất trên thế giới

Khảo sát cũng đã ghi nhận con số thị phần chip xử lý của gã lớn công nghệ tại thung lũng Silicon Mỹ là Apple đã giảm đi 0.5%, xuống chỉ còn 13.1% và hiện tại thị phần của hãng chỉ xếp cao hơn Huawei. Và vẫn như mọi khi, Qualcomm và MediaTek vẫn là những nhà sản xuất chip xử lý hàng đầu thế giới ngự trị tại 2 vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng với mức thị phần lần lượt là 33.4% và 24.6%.

Vẫn chưa rõ liệu sự sụt giảm này của Apple có phải do những ảnh hưởng nhất định từ dịch bệnh Covid 19 đang hành hoành tại thời điểm hiện tại hay không ? Tuy nhiên với sự tăng trưởng vượt bậc của sản lượng smartphone Samsung trong thời điểm hiện tại thì chúng tôi tin chắc rằng đây sẽ chưa phải là biến động duy nhất trong làng công nghệ vào năm 2020.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here